Chương trình đào tạo hàng nguy hiểm của VIAGS

Trước đây, khi có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ về vận chuyển hàng nguy hiểm, các doanh nghiệp phải gửi nhân viên ra nước ngoài để tham gia lớp huấn luyện của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).  Hiện nay, ngay tại Việt Nam  Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện với chương trình đào tạo luôn được cập nhật định kỳ phù hợp với Quy định vận chuyển Hàng nguy hiểm của IATA và của Cục Hàng không Việt Nam.

Vận chuyển hàng nguy hiểm: Yêu cầu đào tạo bắt buộc

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã ban hành chi tiết, cụ thể và thường xuyên cập nhật danh mục 9 loại hàng nguy hiểm, nhưng với trên 4.000 mã hàng hóa được quy định là hàng nguy hiểm… đây thật sự là một thử thách đối với người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với hàng hóa, cũng như với từng doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến loại hàng hóa này.

Theo quy định tại Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 09/11/2009 của Chính phủ về danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm, người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm phải được huấn luyện và được cấp giấy chứng nhận huấn luyện về loại hàng nguy hiểm mà mình vận chuyển.Trước đây, các doanh nghiệp phải gửi nhân viên đi nước ngoài học với mức chi phí rất cao, hoặc nhân viên phải học từ xa thông qua chương trình “distance learning” của IATA. Tuy nhiên, khi học từ xa, học viên không được tương tác với giảng viên, không trao đổi được các tình huống thực tế xảy ra và cách xử lý. 

Mặt khác, người học cũng khó tiếp nhận hết nội dung khóa học bởi rào cản ngôn ngữ. Toàn bộ giáo trình của các khóa học này đều bằng tiếng Anh với nhiều từ chuyên môn, thuật ngữ chuyên ngành. Người học, dù có trình độ tiếng Anh tốt, để hiểu đúng bản chất và ứng xử đúng với các tình huống hàng nguy hiểm vẫn là một thử thách rất lớn. Chính vì thế, dù đã cử nhân viên tham gia các khóa huấn luyện, các doanh nghiệp vẫn phải đối phó với những rủi ro tiềm tàng có nguy cơ phát sinh gây thiệt hại lớn về thời gian và tiền bạc. 

Sự khác biệt đến từ VIAGS

Với kiến thức mới nhất, kinh nghiệm thực tế hữu ích nhất và một chi phí phù hợp, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam - đơn vị chuyên đào tạo các chương trình theo chuẩn quốc tế về nghiệp vụ hàng không và logistics - đang triển khai thường xuyên các chương trình đào tạo nghiệp vụ hàng không, hàng nguy hiểm theo chương trình của IATA.

Tại Việt Nam, Trung tâm đào tạo VIAGS là đơn vị được Cục hàng không Việt Nam cấp phép là cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện Nghiệp vụ nhân viên hàng không cùng với Chương trình đào tạo các Nghiệp vụ chuyên môn cũng như các khóa Hàng nguy hiểm (tất cả phân hạng từ CAT 1 đến 12).  

Chương trình đào tạo về hàng nguy hiểm mà VIAGS đang triển khai không chỉ dành riêng cho ngành hàng không mà còn có giá trị và được áp dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề, đơn vị sản xuất có hoạt động lưu kho và bảo quản các sản phẩm được xem là hàng  nguy hiểm. 

Đối tượng học viên là những người đang làm việc cho các đơn vị vận chuyển hàng không, đường bộ, cảng biển, nhân viên chất xếp, nhân viên mặt đất; các công ty giao nhận, dịch vụ logistics, và đặc biệt là nhân viên lưu kho, bảo quản kho hàng của các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành như dược phẩm, hóa chất, xăng dầu, khí đốt... luôn phải tiếp xúc với hàng nguy hiểm.

Lời cam kết của VIAGS

VIAGS tin rằng, với 100% giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, giàu tâm huyết, cùng với Chương trình đào tạo chuyên sâu, đạt tiêu chuẩn quốc tế Quý khách hàng sẽ hài lòng khi đến với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY VIỆT NAM

Phòng Kinh Doanh - VIAGS (LẦu 5 - Phòng 500)

TOÀ NHÀ TỔNG CÔNG TY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

Sân bay Tân Sơn Nhất

Tel: (84-28) 3547 2288 – ext: 6025/6914 Fax: (84-28) 3547 1188

Email: dangdh.viags@vietnamairlines.com / ngadtn.viags@vietnamairlines.com

Các tin khác

VIAGS ĐN chào mừng khai trương đường bay mới MWX–DAD –MWX

VIAGS ĐN chào mừng khai trương đường bay mới MWX–DAD –MWX

Vào lúc 12h30 ngày 01/05 vừa qua, VIAGS Đà Nẵng đã phối hợp với Hãng hàng không Jeju Air tổ chức Lễ khai trương đường bay mới MWX-DAD-MWX.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT VINH DỰ ĐÓN NHẬN LIÊN TIẾP 06 GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI ĐẦU NĂM 2018

VIAGS TÂN SƠN NHẤT VINH DỰ ĐÓN NHẬN LIÊN TIẾP 06 GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI ĐẦU NĂM 2018

Sau thành công đạt hàng loạt các giải thưởng lớn uy tín như “Công ty Phục vụ Mặt đất đạt chất lượng dịch vụ 6 sao” từ Hãng hàng không CATHAY PACIFIC AIRWAYS, 02 năm liên tiếp 2016 – 2017 đạt giải “Công ty Phục vụ Mặt đất tốt nhất Đông Nam Á” từ Hãng hàng không KOREAN AIR
Xem thêm
VIAGS NỘI BÀI VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG CỦA MALAYSIA AIRLINES

VIAGS NỘI BÀI VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG CỦA MALAYSIA AIRLINES

Ngày 6/4/2018, Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam – VIAGS, chi nhánh Nội Bài đã đạt giải thưởng phục vụ chuyến bay an toàn và phục vụ hành lý xuất sắc năm 2017 từ hãng hàng không Malaysia Airlines
Xem thêm
VIAGS NỘI BÀI VINH DỰ PHỤC VỤ THÀNH CÔNG CHUYÊN CƠ TỔNG THỐNG HÀN QUỐC ĐẾN SÂN BAY NỘI BÀI

VIAGS NỘI BÀI VINH DỰ PHỤC VỤ THÀNH CÔNG CHUYÊN CƠ TỔNG THỐNG HÀN QUỐC ĐẾN SÂN BAY NỘI BÀI

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân đã có chuyến thăm cấp Nhà Nước đến Việt Nam từ ngày 22-24/3/2018. VIAGS Nội Bài vinh dự được chọn là công ty phục vụ mặt đất cho chuyến bay chuyên cơ hạ cánh tại sân bay Nội Bài.  

Xem thêm
2 NĂM LIÊN TIẾP VIAGS TÂN SƠN NHẤT ĐƯỢC BÌNH CHỌN LÀ CÔNG TY PHỤC VỤ MẶT ĐẤT TỐT NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

2 NĂM LIÊN TIẾP VIAGS TÂN SƠN NHẤT ĐƯỢC BÌNH CHỌN LÀ CÔNG TY PHỤC VỤ MẶT ĐẤT TỐT NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

Sáng 14/3/2018 tại tòa nhà điều hành Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), VIAGS Tân Sơn Nhất long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Công ty Phục vụ Mặt đất tốt nhất khu vực Đông Nam Á năm 2017 do Hãng KOREAN AIR bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp VIAGS Tân Sơn Nhất vinh dự được Hãng KOREAN AIR trao tặng danh hiệu này. Trong năm 2017, VIAGS Tân Sơn Nhất cũng đã được Hãng KOREAN AIR CARGO trao Chứng nhận chất lượng dịch vụ tháng đạt điểm tuyệt đối (50/50).
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.