“PHỤC VỤ CHUYẾN BAY ĐẶC BIỆT ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM VỀ NƯỚC - KHÔNG CÓ NHIỆM VỤ BẤT KHẢ THI, CHỈ CẦN TÌM ĐƯỢC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

Trực tiếp tham gia phục vụ hành lý trên chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về nước, anh Nguyễn Văn Hùng - Ca trưởng Đội Phục vụ hành lý - VIAGS NBA và anh Vũ Đức Hoàng Giang - Đội phó đội PVHL VIAGS NBA đã có những chia sẻ về hành trình tiến vào tâm dịch.

Khi nhận được tin bản thân sẽ tham gia phục vụ hành lý trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán về nước, các anh chia sẻ: cũng giống như tất cả các chuyến bay mà chúng tôi được giao nhiệm vụ. Dù đó là những nhiệm vụ khó khăn nhất, chúng tôi vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện

Dù không phải những người trực tiếp phục vụ và tiếp xúc với hành khách, nhưng các anh vẫn phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm rivus corona khi tham gia phục vụ trên chuyến bay. Tuy nhiên, với bản lĩnh, lòng quả cảm và tinh thần dám xông pha, các anh đã tự tin đảm nhiệm trọng trách quan trọng. “Trong mỗi chuyến bay, tất cả mọi thành viên phi hành đoàn đều có một sứ mệnh khác nhau không thể thay thế, và chúng tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần sức nhỏ bé của mình vào sự thành công của chuyến bay, góp phần đưa người dân, đồng bào của mình thoát khỏi tâm dịch” anh Vũ Đức Hoàng Giang xúc động chia sẻ.

Trong trang phục quần áo bảo hộ cách ly 2 lớp, khẩu trang y tế 2 lớp và kính mắt ôm kín khuôn mặt, các anh đã tham gia chuyến bay trong hơn 10 giờ đồng hồ và bốc dỡ toàn bộ trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc tại Vũ Hán. Các anh đã thực hiện quá trình bốc dỡ 60 kiện hàng hóa với tổng trọng lượng gần 1 tấn trong khi vẫn phải mặc bộ quần áo bảo hộ cách ly. Trang phục gò bó khiến các anh di chuyển khó khăn, cồng kềnh và vô cùng nóng bức. Suốt nhiều giờ bay không được ăn uống khiến các anh rất mệt mỏi, đuối sức. Tuy nhiên,sau hơn 20 phút bốc dỡ, với sự hỗ trợ của các thành viên trong đoàn, hàng hóa viện trợ đã được đưa đến cho người dân Trung Quốc giữa vùng tâm dịch. Những cánh tay bốc dỡ hàng hóa, nay trở thành những cánh bay mang theo sự tương trợ, tình cảm trân trọng và nhân rộng tình thân ái hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Với anh Nguyễn Văn Hùng, việc khó khăn là việc cần phải hăng hái, tiên phong nhiều nhất, bởi nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, thì hiệu quả chung sẽ không bao giờ đạt được.

Còn với anh Vũ Đức Hoàng Giang, anh luôn tâm niệm “Không có nhiệm vụ bất khả thi, chỉ cần tìm được giải pháp thực hiện" – tinh thần đó đã giúp các anh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, trở thành những người hùng không có áo choàng, bình dị trong chính cuộc sống của chúng ta

Vinh dự và tự hào hơn nữa, khi sáng nay, tại sân bay quốc tế Nội Bài, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán vào ngày 9/2 và 10/2 vừa qua- trong đó có 3 thành viên của đoàn VIAGS. Xin được chúc mừng tổ bay và các thành viên của VIAGS – những người hùng không có áo choàng đã viết nên một câu chuyện lịch sử thấm đẫm lòng nhân ái.

Các tin khác

VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHỤC VỤ AN TOÀN 181 CHUYẾN BAY ĐI/ĐẾN TRONG THỜI GIAN SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐÓNG CỬA DO SỰ CỐ NGÀY 14/6/2020

VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHỤC VỤ AN TOÀN 181 CHUYẾN BAY ĐI/ĐẾN TRONG THỜI GIAN SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐÓNG CỬA DO SỰ CỐ NGÀY 14/6/2020

Do sự cố tai nạn máy bay của một hãng hàng không vào lúc 12 giờ 10 vào ngày 14/06/2020, sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm đóng cửa tới sau 18h cùng ngày, nhiều chuyến bay đã phải hoãn, huỷ, đổi sân bay hạ cánh...
Xem thêm
3 SÂN BAY LỚN NỘI BÀI, ĐÀ NẴNG, TÂN SƠN NHẤT CÙNG VÀO NHÓM SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

3 SÂN BAY LỚN NỘI BÀI, ĐÀ NẴNG, TÂN SƠN NHẤT CÙNG VÀO NHÓM SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Vừa qua, Skytrax  vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Trong đó, 3 sân bay của Việt Nam là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng góp mặt vào danh sách này.
Xem thêm
VIAGS ĐÀ NẴNG ĐÃ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÓN CHUYẾN BAY VN674 A359-VNA894 KUL-DAD

VIAGS ĐÀ NẴNG ĐÃ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÓN CHUYẾN BAY VN674 A359-VNA894 KUL-DAD

Ngày 10/05/2020, VIAGS DAD đã tổ chức thực hiện công tác đón chuyến bay VN674 A359-VNA894 KUL-DAD. Với những hành khách trên chuyến bay từ vùng dịch trở về, CB-CNV VIAGS luôn nêu cao tinh thần quyết tâm sẵn sàng - phục vụ tận tình chu đáo và hết sức cẩn trọng, quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt để vừa đón tiếp bà con chu đáo, vừa bảo đảm tránh lây nhiễm chéo.
Xem thêm
CHUYẾN BAY CHỞ HƠN 270 HÀNH KHÁCH VIỆT NAM TỪ KUALA LUMPUR (MALAYSIA) ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

CHUYẾN BAY CHỞ HƠN 270 HÀNH KHÁCH VIỆT NAM TỪ KUALA LUMPUR (MALAYSIA) ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

Vào lúc 20h ngày 10/5/2020, chuyến bay VN674 chở hơn 270 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Xem thêm
CHUYẾN BAY THỨ 2 ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ CANADA VỀ NƯỚC

CHUYẾN BAY THỨ 2 ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ CANADA VỀ NƯỚC

Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước vào chiều ngày hôm qua 9/5. 
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.