“PHỤC VỤ CHUYẾN BAY ĐẶC BIỆT ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM VỀ NƯỚC - KHÔNG CÓ NHIỆM VỤ BẤT KHẢ THI, CHỈ CẦN TÌM ĐƯỢC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

Trực tiếp tham gia phục vụ hành lý trên chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về nước, anh Nguyễn Văn Hùng - Ca trưởng Đội Phục vụ hành lý - VIAGS NBA và anh Vũ Đức Hoàng Giang - Đội phó đội PVHL VIAGS NBA đã có những chia sẻ về hành trình tiến vào tâm dịch.

Khi nhận được tin bản thân sẽ tham gia phục vụ hành lý trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán về nước, các anh chia sẻ: cũng giống như tất cả các chuyến bay mà chúng tôi được giao nhiệm vụ. Dù đó là những nhiệm vụ khó khăn nhất, chúng tôi vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện

Dù không phải những người trực tiếp phục vụ và tiếp xúc với hành khách, nhưng các anh vẫn phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm rivus corona khi tham gia phục vụ trên chuyến bay. Tuy nhiên, với bản lĩnh, lòng quả cảm và tinh thần dám xông pha, các anh đã tự tin đảm nhiệm trọng trách quan trọng. “Trong mỗi chuyến bay, tất cả mọi thành viên phi hành đoàn đều có một sứ mệnh khác nhau không thể thay thế, và chúng tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần sức nhỏ bé của mình vào sự thành công của chuyến bay, góp phần đưa người dân, đồng bào của mình thoát khỏi tâm dịch” anh Vũ Đức Hoàng Giang xúc động chia sẻ.

Trong trang phục quần áo bảo hộ cách ly 2 lớp, khẩu trang y tế 2 lớp và kính mắt ôm kín khuôn mặt, các anh đã tham gia chuyến bay trong hơn 10 giờ đồng hồ và bốc dỡ toàn bộ trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc tại Vũ Hán. Các anh đã thực hiện quá trình bốc dỡ 60 kiện hàng hóa với tổng trọng lượng gần 1 tấn trong khi vẫn phải mặc bộ quần áo bảo hộ cách ly. Trang phục gò bó khiến các anh di chuyển khó khăn, cồng kềnh và vô cùng nóng bức. Suốt nhiều giờ bay không được ăn uống khiến các anh rất mệt mỏi, đuối sức. Tuy nhiên,sau hơn 20 phút bốc dỡ, với sự hỗ trợ của các thành viên trong đoàn, hàng hóa viện trợ đã được đưa đến cho người dân Trung Quốc giữa vùng tâm dịch. Những cánh tay bốc dỡ hàng hóa, nay trở thành những cánh bay mang theo sự tương trợ, tình cảm trân trọng và nhân rộng tình thân ái hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Với anh Nguyễn Văn Hùng, việc khó khăn là việc cần phải hăng hái, tiên phong nhiều nhất, bởi nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, thì hiệu quả chung sẽ không bao giờ đạt được.

Còn với anh Vũ Đức Hoàng Giang, anh luôn tâm niệm “Không có nhiệm vụ bất khả thi, chỉ cần tìm được giải pháp thực hiện" – tinh thần đó đã giúp các anh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, trở thành những người hùng không có áo choàng, bình dị trong chính cuộc sống của chúng ta

Vinh dự và tự hào hơn nữa, khi sáng nay, tại sân bay quốc tế Nội Bài, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán vào ngày 9/2 và 10/2 vừa qua- trong đó có 3 thành viên của đoàn VIAGS. Xin được chúc mừng tổ bay và các thành viên của VIAGS – những người hùng không có áo choàng đã viết nên một câu chuyện lịch sử thấm đẫm lòng nhân ái.

Các tin khác

VIAGS TÂN SƠN NHẤT CHÀO ĐÓN CHUYẾN BAY CHỞ HÀNG ĐẦU TIÊN CỦA HÃNG EMIRATES AIRLINES KHAI THÁC TÀU BAY MD-11

VIAGS TÂN SƠN NHẤT CHÀO ĐÓN CHUYẾN BAY CHỞ HÀNG ĐẦU TIÊN CỦA HÃNG EMIRATES AIRLINES KHAI THÁC TÀU BAY MD-11

Tối ngày 28/09/2019, VIAGS Tân Sơn Nhất hân hoan chào đón chuyến bay khai thác chở hàng đầu tiên của hãng hàng không Emirates Airlines khai thác loại tàu bay MD – 11 McDonnell Douglas - sử dụng máy bay của Western Global, MD-11 là loại tàu bay phản lực thân rộng ba động cơ.
Xem thêm
VIAGS CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN TẠI ĐÀ NẴNG

VIAGS CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN TẠI ĐÀ NẴNG

Tiếp tục mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm dịch vụ mặt đất 4 sao tại các sân bay trong nước, hôm nay, VIAGS chính thức khai trương phòng khách Bông Sen tại khu vực cách ly tầng 2, nhà ga quốc tế (T2), sân bay quốc tế Đà Nẵng.

 

Xem thêm
Khai trương dịch vụ làm thủ tục hành khách qua điện thoại Telephone check- in tại Hà Nội

Khai trương dịch vụ làm thủ tục hành khách qua điện thoại Telephone check- in tại Hà Nội

Tiếp nối thành công của dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại (Telephone Check-in) tại TP.HCM, vừa qua ngày 18/9/2019 tại 20 Ngô Quyền, Hoàn kiếm, Hà Nội, VIAGS Nội Bài tổ chức Lễ khai trương dịch vụ làm thủ tục hành khách qua điện thoại Telephone check-in tại Hà Nội. 

 

Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT ĐÓN TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ CHỨNG CHỈ AN TOÀN KHAI THÁC ISAGO CỦA IATA

VIAGS TÂN SƠN NHẤT ĐÓN TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ CHỨNG CHỈ AN TOÀN KHAI THÁC ISAGO CỦA IATA

Từ ngày 14/9/2019 - 16/9/2019, VIAGS Tân Sơn Nhất đã vinh dự đón tiếp Đoàn chuyên gia của Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế (IATA) đến thực hiện tiến trình tái đánh giá cấp chứng nhận an toàn khai thác ISAGO năm 2019.
Xem thêm
THƯ GIÃN TIỆN NGHI, TRẢI NGHIỆM ĐẲNG CẤP CÙNG DỊCH VỤ PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN

THƯ GIÃN TIỆN NGHI, TRẢI NGHIỆM ĐẲNG CẤP CÙNG DỊCH VỤ PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN

Từ 23/09/2019, VIAGS chính thức triển khai Dịch vụ Phòng khách Bông Sen (Lotus Lounge) tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng - điểm dừng chân lý tưởng để Quý hành khách thư giãn, nghỉ ngơi trong không gian đậm nét truyền thống Á Đông, sang trọng, đẳng cấp chuẩn 5 sao.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.