VIAGS - CÂU CHUYỆN THÁNG 3

VIAGS - CÂU CHUYỆN THÁNG 3

- Alo
- Dạ!
- Em ổn không?
- Em ổn anh ạ
- Hà Nội ổn không?
- Em tin Hà Nội vẫn ổn anh ạ,
- Nội Bài thế nào rồi em?
- Dạ, Nội Bài quyết tâm làm lại từ đầu ạ ...

Sau cái đêm mồng 6 tháng 3 ấy, cả Hà Nội mất ngủ, và chúng tôi, những người làm việc trực tiếp tại sân bay Nội Bài chưa bao giờ được anh em bạn bè quan tâm nhiều đến thế!
Họ lo cho chúng tôi vì đã trực tiếp tham gia phục vụ chuyến bay định mệnh VN0054, họ lo chúng tôi bị lây virus lạ, họ lo chúng tôi bị cách li ...
Họ đâu biết rằng, chúng tôi vẫn vững tâm lao động, vẫn kiên trì phục vụ từng chuyến bay an toàn, bình yên và vẫn bám trụ sân bay Nội Bài thân thuộc...

Đến tối ngày 8 tháng 3, ngày Quốc Tế Phụ nữ, vẫn vương vấn đâu đó tiếng cười giòn tan, lẵng hoa các bạn đồng nghiệp nam tặng các bạn nữ vẫn tươi roi rói trên bàn.... thì tin chính thức về con số 30 ca dương tính với virus nCoV đã tới, trong đó có 16 ca cũ, đã phục hồi, thêm 14 ca chỉ trong 3 ngày, 13/14 ca cùng có liên quan đến chuyến bay VN0054 không đáng nhớ ấy!

 Tình hình dịch diễn biến phức tạp” là câu chúng tôi nghe thấy nhiều nhất, đọc được nhiều nhất trên tivi, báo chí. Sợ ư? Tại sao lại sợ? Hoang mang ư? Tại sao phải hoang mang?

Chúng ta cần bình tĩnh, sáng suốt, chủ động phòng chống dịch bệnh và chung tay đẩy lùi nó.

 

Chỉ sau buổi giao ca tối 10 phút, chúng tôi, những đoàn viên chi đoàn PVHK QT VNA đã đồng lòng nhất trí, khẳng định phải làm gì đó thật ý nghĩa, làm gì đó để có thành tích kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và đặc biệt làm gì đó để anh em đồng nghiệp yên tâm công tác, để khách hàng yên tâm bay cùng Vietnam Airlines.

 Chúng tôi bắt đầu bằng những việc thật nhỏ, thật giản dị, thật thường ngày: mời khách dùng gel sát khuẩn khi khách chờ làm thủ tục tại quầy, chờ được lên máy bay, chúng tôi dọn dẹp lau chùi lại khu vực làm thủ tục cho thật sạch sẽ, bóng loáng, để lũ Corona không còn đất sống, tranh thủ xiết lại những con ốc nhỏ để cọc line luôn vững vàng, thẳng thắn, không xiêu vẹo, sẵn sàng cho những chuyến bay, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc phải thoáng, sạch thơm để đồng nghiệp được cảm thấy nơi đây an toàn và ấm áp như ngôi nhà thứ 2 của họ...

 Thật may mắn, chúng tôi nhận được những ánh mắt trìu mến biểu cảm sự biết ơn của nhiều hành khách, chúng tôi nhận được sự phối hợp chung tay của nhiều đồng nghiệp, và kế hoạch chung tay đẩy lùi dịch của chúng tôi hoàn thành sớm hơn dự kiến 

 Vì tổ quốc, vì Hà Nội mến yêu, vì Viags không ngừng lớn mạnh, và vì những cánh bay sải cánh 5 châu của VietNamairlines hùng cường, bạn hãy cùng chúng tôi bình tĩnh, đoàn kết, đồng lòng vững tâm chung tay cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé!

Các tin khác

3 SÂN BAY LỚN NỘI BÀI, ĐÀ NẴNG, TÂN SƠN NHẤT CÙNG VÀO NHÓM SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

3 SÂN BAY LỚN NỘI BÀI, ĐÀ NẴNG, TÂN SƠN NHẤT CÙNG VÀO NHÓM SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Vừa qua, Skytrax  vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Trong đó, 3 sân bay của Việt Nam là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng góp mặt vào danh sách này.
Xem thêm
VIAGS ĐÀ NẴNG ĐÃ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÓN CHUYẾN BAY VN674 A359-VNA894 KUL-DAD

VIAGS ĐÀ NẴNG ĐÃ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÓN CHUYẾN BAY VN674 A359-VNA894 KUL-DAD

Ngày 10/05/2020, VIAGS DAD đã tổ chức thực hiện công tác đón chuyến bay VN674 A359-VNA894 KUL-DAD. Với những hành khách trên chuyến bay từ vùng dịch trở về, CB-CNV VIAGS luôn nêu cao tinh thần quyết tâm sẵn sàng - phục vụ tận tình chu đáo và hết sức cẩn trọng, quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt để vừa đón tiếp bà con chu đáo, vừa bảo đảm tránh lây nhiễm chéo.
Xem thêm
CHUYẾN BAY CHỞ HƠN 270 HÀNH KHÁCH VIỆT NAM TỪ KUALA LUMPUR (MALAYSIA) ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

CHUYẾN BAY CHỞ HƠN 270 HÀNH KHÁCH VIỆT NAM TỪ KUALA LUMPUR (MALAYSIA) ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

Vào lúc 20h ngày 10/5/2020, chuyến bay VN674 chở hơn 270 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Xem thêm
CHUYẾN BAY THỨ 2 ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ CANADA VỀ NƯỚC

CHUYẾN BAY THỨ 2 ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ CANADA VỀ NƯỚC

Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước vào chiều ngày hôm qua 9/5. 
Xem thêm
CHUYẾN BAY MANG SỐ HIỆU VN01 – NIỀM TỰ HÀO CỦA VIETNAMAIRINES

CHUYẾN BAY MANG SỐ HIỆU VN01 – NIỀM TỰ HÀO CỦA VIETNAMAIRINES

Trong hai ngày 07 và 08/5/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ tổ chức chuyến bay VN1 hành trình San Francisco (California, Hoa Kỳ) – Vân Đồn để đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước. Hành khách chủ yếu là là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.