VIAGS đã xuất sắc hoàn thành giai đoạn 1 trong tiến trình đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISAGO

Tiếp theo các kế hoạch và mục tiêu thiết lập hệ thống đảm bảo an toàn chất lượng được xác định ngay từ khi thành lập VIAGS, sau khi trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trong các đơn vị thành viên của Vietnamairlines đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015 vào tháng 11/2016 ; cũng như bảo vệ thành công Quy chế an ninh hàng không theo thông tư 1/2016/TT-BGTVT vào tháng 12/2016.

Toàn cảnh tiến trình đánh giá ISAGO –VAIGS

Ngày 22 -23/6/2017, VIAGS đã xuất sắc hoàn thành giai đoạn 1 cho việc chứng nhận tiêu chuẩn ISAGO – đánh giá Headquarter , đáp ứng 100% các điều khoản liên quan – dưới sự đánh giá  của tổ chức đánh giá uy tín AQS – một Chi nhánh của tập đoàn đào tạo Hàng không Lufthansa, Đức.

Phát biểu trong cuộc họp Closing, đánh giá viên trưởng người Đức– Mr.Christian Abrecht  có 13 năm làm việc tại AQS với vai trò đánh giá viên trưởng và 25 năm kinh nhiệm  tại  các vị trí quản lý khai thác cấp cao trong lĩnh vực hàng không đã đánh giá rất cao về hệ thống quản lý của VIAGS so với các tổ chức tương đương mà ông từng tham gia đánh giá. Ông tin rằng VIAGS là công ty phục vụ mặt đất hàng đầu trong nước và có tiềm năng lớn cung cấp dịch vụ mặt đất trên thị trường quốc tế. 

Toàn cảnh buổi họp closing trực tuyến Bắc- Trung- Nam toàn VIAGS 

Để có được kết quả đáng tự hào minh chứng VIAGS đảm bảo an toàn quy trình phục vụ mặt đất là cả một quá trình hơn 4 tháng thực hiện các chương trình, hoạt động theo kế hoạch chuẩn bị đánh giá ISAGO được hoạch định từ đầu năm 2016.

Bắt đầu từ tháng 2/2017, VIAGS đã tổ chức đào tạo kiến thức ISAGO, thực hiện rà soát đồng loạt tài liệu SQMS, đến tháng 5/2017 tổ chức đánh giá nội bộ toàn Công ty.  Kết quả đánh giá này là phần thưởng xứng đáng đối với sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống VIAGS trong thời gian vừa qua.

Hãy cùng đếm ngược thời gian để chờ đón kết quả tiếp theo của hệ thống VIAGS trong giai đoạn thứ 2 thuộc tiến trình đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISAGO – thực hiện đánh giá tại các Chi nhánh vào tháng 7/2017 sắp tới.

Nụ cười rạng rỡ của đánh giá viên

ISAGO (IATA Safety Audit for Ground Operations) là hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong các hoạt động phục vụ hàng không tại mặt đất, do Tổ chức IATA (Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế) kiểm định và chứng nhận, nhằm giảm thiểu các rủi ro và cắt giảm chi phí cho các hãng hàng không. Theo xu thế phát triển của thế giới, ISAGO đã trở thành điều kiện tiên quyết cho mọi hợp tác trong tương lai ở lĩnh vực vận tải hàng không.

Các tin khác

CHUYẾN BAY GIẢI CỨU CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI MỸ

CHUYẾN BAY GIẢI CỨU CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI MỸ

Như báo chí đưa tin, trong tháng 5, Vietnamairlines sẽ thực hiện một loạt các chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương từ các nước tâm dịch như Mỹ, Pháp, Canada, Dubai...
Xem thêm
TỰ HÀO VIỆT NAM – TỰ HÀO VIETNAM AIRLINES

TỰ HÀO VIỆT NAM – TỰ HÀO VIETNAM AIRLINES

Cách đây 8 tiếng đồng hồ, trên trang fanpage chính thức của Sân bay quốc tế Sanfrancisco (SFO) đã viết “ Hôm nay là một ngày có ý nghĩa lịch sử đối với sân bay SFO khi được chào đón chuyến bay chở khách đầu tiên của Vietnamairlines đến nước Mỹ.
Xem thêm
CHUYẾN BAY CỦA VIETNAM AIRLINES CẤT CÁNH TỚI CANADA ĐÓN CÔNG DÂN VIỆT NAM HỒI HƯƠNG

CHUYẾN BAY CỦA VIETNAM AIRLINES CẤT CÁNH TỚI CANADA ĐÓN CÔNG DÂN VIỆT NAM HỒI HƯƠNG

Vào lúc 3h đêm ngày 30/4, chuyến bay mang số hiệu VN008 hành trình HAN-YYZ đã cất cánh an toàn tại sân bay Nội Bài mang theo 18 hành khách và hàng hoá đến Canada và thực hiện sứ mệnh hãng hàng không quốc gia Việt Nam chuyên chở công dân Việt Nam tại Canada về Tổ Quốc.
Xem thêm
VIAGS HỖ TRỢ ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI CANADA VỀ NƯỚC

VIAGS HỖ TRỢ ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TẠI CANADA VỀ NƯỚC

Ngày 1/5 vừa qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.
Xem thêm
CHUYẾN BAY GIẢI CỨU CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ UAE (DUBAI) VỀ NƯỚC RẠNG SÁNG NGÀY 3/5

CHUYẾN BAY GIẢI CỨU CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ UAE (DUBAI) VỀ NƯỚC RẠNG SÁNG NGÀY 3/5

Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với cơ quan chức năng UAE đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.