VIAGS khẳng định thương hiệu, chất lượng dịch vụ sân bay

Sau 2 năm hợp nhất, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đã khẳng định thương hiệu, chất lượng dịch vụ mắt đất sân bay hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Phát triển vượt bậc sau hợp nhất

Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) được thành lập ngày 1/1/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 xí nghiệp dịch vụ mặt đất NIAGS – DIAGS – TIAGS. VIAGS là mô hình kinh doanh đầu tiên ở Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ mặt đất sân bay đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế tại 3 sân bay lớn: Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Nội Bài. Sau khi hợp nhất, quan điểm, tư duy và ý chí tập thể CBNV hòa làm một, tạo nên nguồn sức mạnh tổng thể giúp VIAGS hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, liên tiếp gặt hái thành công ngoài mong đợi.


Trung bình mỗi ngày VIAGS phục vụ gần 600 chuyến bay thương mại.

Với đội ngũ lao động lành nghề, cường độ làm việc dày đặc, có thời điểm trong lịch bay cao điểm hè, VIAGS huy động gần 5.000 lao động và hơn 1200 trang thiết bị vào chuỗi cung ứng dịch vụ tại 3 miền Bắc Trung Nam cho gần 70 hãng hàng không, chiếm 58% thị phần dịch vụ mặt đất Việt Nam. Hiện nay trung bình một ngày VIAGS phục vụ gần 600 chuyến bay thương mại, hơn 90.000 lượt khách, gần 3.300 tấn hàng hóa đi đến tại các cảng HKQT NBA, DAD, TSN.

Đáp ứng các tiêu chỉ an toàn – tiện nghi – đúng giờ, VIAGS thường xuyên nhận được thư khen của đối tác và phản hồi tích cực từ khách hàng, trong đó hầu hết là hãng hàng không 4-5 sao. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, VIAGS đã liên tiếp đạt được 16 giải thưởng về chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không danh tiếng bình chọn trong khu vực Đông Nam Á và hơn 80 đầu sân bay trên mạng bay toàn cầu như: Singapore Airlines, Korean Air, Japan Airlines, Cathay Pacific...

Nối tiếp những thành công bền vững, năm 2017, VIAGS tiếp tục khẳng định vị thế trên con đường phát triển với những thành tựu đáng tự hào. Theo số liệu thống kê, năm 2017, VIAGS phục vụ tổng 122.616 chuyến bay, tăng 4,5% so với năm 2016, số hành khách VIAGS phục vụ đạt 37.309.286 lượt, tăng 1,3% so với năm. Lợi nhuận trước thuế ước đạt: 151,8 tỷ đồng tương ứng 100,8% kế hoạch điều chỉnh, tăng 13,4% so với năm 2016. Hiện nay trung bình một ngày VIAGS phục vụ gần 600 chuyến bay thương mại, hơn 90.000 lượt khách, gần 3.300 tấn hàng hóa đi đến tại các cảng HKQT NBA, DAD, TSN cho khoảng 70 hãng hàng không, chiếm 58% thị phần dịch vụ mặt đất Việt Nam.

Tình hình thực hiện các chỉ tiêu an toàn của VIAGS năm 2017 cũng đạt kết quả vượt trội so với năm 2016 và năm 2015. Bộ chỉ tiêu an toàn do SAG3 giao VIAGS năm 2017 đang được kiểm soát và thực hiện đạt hiệu quả hơn. Cùng với đó, CBNV VIAGS tiếp tục phát huy tốt gương người tốt việc tốt, ghi nhận 172 trường hợp nhân viên nhặt được và trả lại tài sản có giá trị cao cho hành khách. Năm 2017, tổng số tài sản VIAGS nhặt được là 13.924 tăng 17,2% so với năm 2016.Tổng tiền mặt nhặt được là 12.467.529.000 VND tăng 55% so với năm 2016. Những điều này đã chứng minh VIAGS không chỉ cung cấp dịch vụ theo cam kết chất lượng 4 sao, mà còn vượt cả sự mong đợi của khách hàng.

Song hành cùng các chỉ số về chất lượng dịch vụ không ngừng gia tăng, đời sống vật chất và tinh thần CBNV cũng được nâng cao đáng kể như: mức thu nhập trung bình của người lao động tăng, cụ thể mức lương năm 2017 so với năm 2016; các chương trình phúc lợi, chăm sóc người lao động được đẩy mạnh. VIAGS tổ chức chương trình nghỉ dưỡng trong và ngoài nước cho CBNV khắp 3 miền. Xây dựng đồng bộ công trình phục vụ nhu cầu người lao động khối trực tiếp như địa điểm nghỉ ngơi giữa ca, phòng ngủ trang bị đầy đủ tiện nghi, hệ thống phun sương làm mát trong sân đỗ… làm giảm tải tối đa sự ảnh hưởng của điều kiện thời tiết bất lợi tới quy trình thực hiện công việc của CBNV. Sau khi hợp nhất, các hoạt động văn thể mỹ dành cho người lao động cũng có điều kiện phát triển, giúp CBNV VIAGS 3 miền tăng cường giao lưu, hội nhập văn hóa vùng miền, gắn kết hơn với mục tiêu chung dưới một mái nhà mang tên VIAGS…từ đó tạo tiền đề phát triển văn hóa doanh nghiệp hiện đại, giàu bản sắc.


Đội ngũ nhân viên VIAGS phục vụ hành khách ra tàu bay.

Phục vụ thành công sự kiện APEC

Trong sự thành công chung của ngành hàng không Việt Nam, khi đã vận chuyển và điều phối an toàn hàng trăm lượt máy bay của các nguyên thủ, đại biểu tham dự APEC 2017, VIAGS – đơn vị phuc vụ mặt đất của Vietnamairlines -  đối tác đặc biệt, nhà vận chuyển chính thức của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương đã góp đôi vai to lớn gánh vác những trọng trách quan trọng.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng chỉ huy trưởng Tiểu ban phục vụ sự kiện APEC-  VIAGS, Tổng giám đốc Lê Cao Thế, VIAGS đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ riêng trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Cấp Cao APEC 2017, VIAGS đã phục vụ an toàn và trọng thị 47 chuyên cơ đi và đến của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ có sức ảnh hưởng hàng đầu trên Thế giới như: Nga, Nhật Bản, trung Quốc, Hàn Quốc…;12 chuyến chuyên cơ đi và đến của Việt Nam; gần 80 chuyến bay Charter, hậu cần, tiền trạm đi và đến của các Bộ trưởng, Tập đoàn kinh tế lớn với khoảng hơn 50 tàu bay các loại như B747-400( Nhật, Hàn Quốc), B747-800(Trung Quốc), IL96 (Nga), A310(Canada), A340 (Brunei), B757 (Newealand), B787-800(Mexico), B767-300 (Chi lê), B737-800 (Đài Loan)…, nhận được phản hồi tích cực từ dư luận và các hãng hàng không uy tín trên Thế giới, để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè quốc tế.

Hướng đến cuộc cách mạng 4.0

Sau gần 2 năm dồn toàn lực cho công cuộc hợp nhất và phát triển, VIAGS đã khẳng định vị thế và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ đó là sự kiện trọng đại bậc nhất trong năm: VIAGS – đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất tốt nhất cho Vietnamairlines 2 năm liền đạt chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Với yêu cầu mục tiêu phát triển, VIAGS hướng đến dịch vụ có chất lượng tốt nhất, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu cao của các đối tác khách hàng quốc tế nên ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các hệ thống quản trị hiện đại trong hoạt động phục vụ được Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty quan tâm, chỉ đạo trong thời gian qua. Với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay còn gọi là Cuộc cách mạng 4.0 đang đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với VIAGS.

Lãnh đạo Công ty cho biết, VIAGS đang từng bước nghiên cứu, đẩy mạnh xây dựng, nâng cấp hạ tầng CNTT, áp dụng những quy chuẩn mới về ứng dụng công nghệ trong các khâu, đảm bảo sự kết nối, chia sẻ, truy xuất nhanh nhất và kiểm tra các quy trình hoạt động sát sao, kịp thời nhằm khôn ngừng gia tăng năng suất lao động. Đặc biệt áp dụng các phần mềm Mobile online Checkin nhằm cải thiện, rút ngắn tối đa thời gian hao phí của khách khi làm thủ tục chuyến bay (từ 3h xuống còn khoảng 1h) và tránh ùn tắc cục bộ tại các sân  bay lớn.

Với quyết tâm trong thời gian ngắn tới, VIAGS sẽ sớm trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất sân bay đầu tiên trong nước và là một trong những đơn vị hàng đầu trong khu vực đạt các tiêu chuẩn, ứng dụng CNTT theo yêu cầu của Cuộc cách mạng 4.0 đặt ra, khẳng định được thương hiệu và chất lượng dịch vụ mặt đất sân bay đẳng cấp.


VIAGS liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá về chất lượng dịch vụ.

Các giải thưởng VIAGS đạt được:

Được Air Macao công nhận là Công ty Phục vụ mặt đất tốt nhất năm 2015; Được công nhận là một trong những Công ty Phục vụ mặt đất tốt nhất Đông Nam Á trong năm 2015, 2016 của Korean Air. Xếp hạng đầu tiên trong những đối tác phục vụ Eva Air trong suốt 7 năm. Xếp hạng thứ hai trong những đối tác phục vụ Japan Airline trong suốt 3 năm. Xếp hạng thứ hai trong những đối tác phục vụ Cathay Dragon trong suốt 4 năm. Công ty phục vụ mặt đất cung cấp dịch vụ tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á Quý 1 năm 2016 của Korean Air (Hàn Quốc). Sân bay trung chuyển được hành khách hàng đánh giá tốt nhất năm 2016 của VNA. Xếp thứ nhất toàn mạng về tiêu chí đúng giờ năm 2016 của Japan Airlines (Nhật Bản). Công ty phục vụ mặt đất tốt nhất trong toàn mạng năm 2016 của China Airlines (Trung Quốc). Đầu sân bay quản lý và phục vụ chuyến bay chậm hủy tốt nhất năm 2016 của Cathay Dragon (Hồng Kông). Đầu sân bay phục vụ chuyến bay đúng giờ xuất sắc năm 2016 của Malaysia Airlines (Malaysia). Đơn vị phục vụ mặt đất xuất sắc đứng thứ 2 toàn mạng của AirMacau trong năm 2016. Đơn vị phục vụ mặt đất xuất sắc đứng thứ 3 toàn mạng của AirMacau trong năm 2016. Công ty Phục vụ mặt đất tốt nhất 2017 của Vietnam Airlines.

Các tin khác

VIAGS Nội Bài chào mừng Cathay Dragon tăng tần suất bay

VIAGS Nội Bài chào mừng Cathay Dragon tăng tần suất bay

Hãng Hàng không Cathay Dragon chính thức tăng tần suất chuyến bay lên hai chuyến bay mỗi ngày từ ngày 27/10/2019. VIAGS Nội Bài đã phối hợp cùng Cathay Dragon tưng bừng tổ chức sự kiện kỷ niệm Hãng tăng tuần suất bay tại sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 5/11/2019.
Xem thêm
BAN GIÁM ĐỐC VIAGS TÂN SƠN NHẤT LÀM VIỆC VỚI TRƯỞNG ĐẠI DIỆN HÃNG HÀNG KHÔNG 5 SAO EVA AIR TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

BAN GIÁM ĐỐC VIAGS TÂN SƠN NHẤT LÀM VIỆC VỚI TRƯỞNG ĐẠI DIỆN HÃNG HÀNG KHÔNG 5 SAO EVA AIR TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

Ngày 22/10/2019, Ban Lãnh đạo VIAGS Tân Sơn Nhất đã có buổi gặp mặt làm việc với đại diện hãng hàng không 5 sao EVA AIR (BR).
Xem thêm
Chi nhánh VIAGS Tân Sơn Nhất đã chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ trung chuyển hành khách

Chi nhánh VIAGS Tân Sơn Nhất đã chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ trung chuyển hành khách

Ngày 14/10/2019 vừa qua, Chi nhánh VIAGS Tân Sơn Nhất đã chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ trung chuyển hành khách tại khu vực cách ly Ga Quốc nội và Quốc tế sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bằng phương tiện xe bus hiện đại, chuyên biệt.
Xem thêm
VIAGS tham dự Hội nghị dịch vụ 2019 và đón nhận 02 giải thưởng dịch vụ từ Vietnam Airlines

VIAGS tham dự Hội nghị dịch vụ 2019 và đón nhận 02 giải thưởng dịch vụ từ Vietnam Airlines

Hội nghị dịch vụ năm nay đã triển khai những công tác cho năm 2020, là năm cuối cùng cho nhiệm vụ 5 năm do Đảng ủy đề ra, cũng sẽ là năm đặt nền tảng, tiền đề, là điều kiện tiên quyết để Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) phát triển vượt bậc trong giai đoạn tiếp theo với mục tiêu hướng tới 5 sao
Xem thêm
VIAGS Nội Bài chào mừng chuyến bay khai trương của Hãng Hàng không Guangxi Beibu Gulf Airlines

VIAGS Nội Bài chào mừng chuyến bay khai trương của Hãng Hàng không Guangxi Beibu Gulf Airlines

Sáng ngày 16/10/2019, VIAGS NBA đã chính thức chào đón, phục vụ những chuyến bay GX đầu tiên của Hãng Hàng không Guangxi Beibu Gulf Airlines (GX Airlines) tại sân bay Quốc Tế Nội Bài.

Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.