VIAGS Nội Bài với công tác phòng chống dịch Covid 19

Đối với các đơn vị tham gia trực tiếp phục vụ chuyến bay có nguy cơ lây bệnh cao, ngoài các biện pháp đeo khẩu trang, vệ sinh tay, công cụ dụng cụ làm việc, từ ngày 10/3/2020 toàn bộ nhân viên khối trực tiếp được kiểm tra thân nhiệt đầu ca làm việc nhằm phát hiện sớm các biểu hiện nhiễm bệnh. Các nhân viên được đo thân nhiệt sẽ được ghi nhận lại nhiệt độ để theo dõi. Trong trường hợp các nhân viên có thân nhiệt cao sẽ cách ly, báo cáo theo quy định.

Phòng làm việc của các đơn vị trực tiếp tổ chức vệ sinh theo thường xuyên hàng ngày bằng nước khử khuẩn, đặc biệt các vị trí chung nhiều người sử dụng (tay nắm cửa ra vào, bàn phím, điện thoại, bàn làm việc chung...) Việc vệ sinh khu vực làm việc giúp nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh của mỗi nhân viên , góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 nói chung.

 

Nhằm hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, các đơn vị trong VIAGS Nội Bài tận dụng nền tảng và các thiết bị sẵn có như điện thoại, máy tính và các thiết bị thông minh khác để tiến hành họp trực tuyến. Việc họp trực tuyến chứng minh được hiệu quả xử lý công việc vẫn được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin trong bối cảnh thông tin phục vụ chuyến bay thường xuyên thay đổi trong những ngày qua.

VIAGS Nội Bài tiến hành phun khử trùng cho toàn bộ xe chở phi công, tiếp viên cũng như các trang thiết bị phục vụ mặt đất. Đồng thời lái xe được hướng dẫn tiến hành lau, làm sạch bề mặt, vệ sinh sạch sẽ các điểm hay tiếp xúc như: Tay nắm đóng mở cửa xe, vô lăng, cần số, phanh tay, các hệ thống nút bấm, chỉnh điều hòa.... bằng khăn dùng 1 lần với cồn diệt khuẩn. 


 

alt text

alt textalt text
 

Phun khử trùng cho toàn bộ xe chở phi công, tiếp viên và các thiết bị mặt đất

Từ khi dịch virus corona có dấu hiệu bùng phát, lãnh đạo công ty cũng như Chi nhánh đã sớm chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách, các đơn vị liên quan liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe nhân viên cũng như và xử lý kịp thời các trường hợp tiếp xúc với khách có dấu hiệu nhiễm bệnh tại sân bay.

Các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch virus Corona của Chính phủ, ngành y tế được VIAGS Nội Bài thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách cũng nhân viên phục vụ mặt đất và cộng đồng.

Các tin khác

3 SÂN BAY LỚN NỘI BÀI, ĐÀ NẴNG, TÂN SƠN NHẤT CÙNG VÀO NHÓM SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

3 SÂN BAY LỚN NỘI BÀI, ĐÀ NẴNG, TÂN SƠN NHẤT CÙNG VÀO NHÓM SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Vừa qua, Skytrax  vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Trong đó, 3 sân bay của Việt Nam là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng góp mặt vào danh sách này.
Xem thêm
VIAGS ĐÀ NẴNG ĐÃ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÓN CHUYẾN BAY VN674 A359-VNA894 KUL-DAD

VIAGS ĐÀ NẴNG ĐÃ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐÓN CHUYẾN BAY VN674 A359-VNA894 KUL-DAD

Ngày 10/05/2020, VIAGS DAD đã tổ chức thực hiện công tác đón chuyến bay VN674 A359-VNA894 KUL-DAD. Với những hành khách trên chuyến bay từ vùng dịch trở về, CB-CNV VIAGS luôn nêu cao tinh thần quyết tâm sẵn sàng - phục vụ tận tình chu đáo và hết sức cẩn trọng, quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt để vừa đón tiếp bà con chu đáo, vừa bảo đảm tránh lây nhiễm chéo.
Xem thêm
CHUYẾN BAY CHỞ HƠN 270 HÀNH KHÁCH VIỆT NAM TỪ KUALA LUMPUR (MALAYSIA) ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

CHUYẾN BAY CHỞ HƠN 270 HÀNH KHÁCH VIỆT NAM TỪ KUALA LUMPUR (MALAYSIA) ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

Vào lúc 20h ngày 10/5/2020, chuyến bay VN674 chở hơn 270 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Xem thêm
CHUYẾN BAY THỨ 2 ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ CANADA VỀ NƯỚC

CHUYẾN BAY THỨ 2 ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ CANADA VỀ NƯỚC

Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước vào chiều ngày hôm qua 9/5. 
Xem thêm
CHUYẾN BAY MANG SỐ HIỆU VN01 – NIỀM TỰ HÀO CỦA VIETNAMAIRINES

CHUYẾN BAY MANG SỐ HIỆU VN01 – NIỀM TỰ HÀO CỦA VIETNAMAIRINES

Trong hai ngày 07 và 08/5/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ tổ chức chuyến bay VN1 hành trình San Francisco (California, Hoa Kỳ) – Vân Đồn để đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước. Hành khách chủ yếu là là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.