HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Những ngày gần đây, liên tục xuất hiện trên nhiều trang báo (cả báo giấy và báo điện tử) và các trang mạng xã hội là tin và hình ảnh nữ nhân viên VIAGS TSN trong quá trình lao động đã phát hiện gần 1 tỷ đồng trả cho hành khách để quên trên máy bay. Hành động đáng quý này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng và biểu dương, khen thưởng từ BLĐ VIAGS, VIAGS TSN, Công đoàn TCT HKVN và đặc biệt là thư khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Trong sáng 29/8/2019, nhân vật chính của câu chuyện đẹp - chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Đội Dịch vụ trên tàu, TT PVTT VIAGS TSN - đã được vinh danh trong Lễ biểu dương "Gương người tốt việc tốt" diễn ra tại nhà Điều hành VIAGS, với sự chủ trì của ông Lê Cao Thế - Bí thư Đảng ủy, TGĐ VIAGS - cùng lãnh đạo khối cơ quan và VIAGS TSN.

Cụ thể, trên chuyến bay SQ186 chặng SIN-SGN ngày 24/8/2019, chị Phùng Thị Ngọc phát hiện và giao nộp tài sản của hành khách bỏ quên ở ghế 31KH, bao gồm 02 túi đeo bên trong có các giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân có giá trị, cùng tiền mặt tương đương 846.070.268 VNĐ.

TGĐ trao thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho chị Phùng Thị Ngọc

TGĐ trao giấy khen của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất Sân bay Việt Nam cho chị Phùng Thị Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Cao Thế vui mừng cho biết CBNV VIAGS trong nhiều năm qua đã thể hiện tốt tinh thần kỉ luật và đức tính trung thực trong lao động. Bằng chứng là con số gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỷ đồng đã được nhặt và trao trả trong 7 tháng đầu năm. Riêng hành động lần này của chị Ngọc thực sự đã giúp lan tỏa hình ảnh, thương hiệu của VIAGS đến với đông đảo người dân.

Cũng tại buổi họp giao ban sáng 29/8/2019 của VIAGS TSN, trước sự chứng kiến của thủ trưởng các Phòng/ Trung tâm, chị Ngọc đã được BGĐ trao thư biểu dương - một ghi nhận cho sự đóng góp tích cực của chị trong việc lan tỏa nét đẹp trong văn hóa lao động của công ty.

Thay mặt BGĐ, PGĐ Phạm Phú Yên trao thư biểu dương cho chị Phùng Thị Ngọc

Phát biểu tại buổi họp, ông Phạm Phú Yên - Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ VIAGS TSN - cho biết hầu hết trong mỗi tuần giao ban của công ty đều có hoạt động khen thưởng đột xuất cho cá nhân có thành tích xuất sắc hay gương người tốt việc tốt Trong đó, có những CBNV đã được tuyên dương vì nhiều lần nhặt và trả lại tài sản cho hành khách; như chị Ngọc từ đầu năm đến nay đã 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay. PGĐ cũng cho biết phía Singapore Airlines sẽ sớm tổ chức một buổi tuyên dương cho chị Ngọc vì hành động nhặt được của rơi - trả lại người mất.

Khi hành động đẹp được lan tỏa, chúng ta sẽ thấy được sức mạnh kỳ diệu của nó. Việc làm tử tế của chị Ngọc vừa mang tính nhân văn sâu sắc vừa là hành động cao đẹp, xứng đáng được khen ngợi và biểu dương. Đồng thời, đây là tấm gương sáng cho toàn thể người lao động học hỏi.

 


Các tin khác

CÁN BỘ NHÂN VIÊN VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHẤN KHỞI TRONG CÁC BỮA ĂN GIỮA CA NGÀY ĐẦU NĂM 2020

CÁN BỘ NHÂN VIÊN VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHẤN KHỞI TRONG CÁC BỮA ĂN GIỮA CA NGÀY ĐẦU NĂM 2020

Khi cả nước đang trong không khí hân hoan đón chào ngày nghỉ lễ đầu tiên của năm 2020, thì tại VIAGS Tân Sơn Nhất, toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) vẫn đang hăng say lao động, đảm bảo phục vụ chu đáo 323 chuyến bay đi và đến, với lượng hành khách ước đạt trên 45.000 lượt.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM 2020

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM 2020

Trong không khí hăng say lao động sản xuất đầu năm, sáng 6/1/2020, VIAGS Tân Sơn Nhất long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm 2020 tại khu vực Tòa nhà đa năng A41. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám đốc cùng cán bộ nhân viên đến từ các Phòng, Trung tâm VIAGS Tân Sơn Nhất.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT THI ĐUA - VINH DANH CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN XUẤT SẮC STAR AGENTS NĂM 2019

VIAGS TÂN SƠN NHẤT LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT THI ĐUA - VINH DANH CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN XUẤT SẮC STAR AGENTS NĂM 2019

 Nhằm ghi nhận và tôn vinh sự đóng góp âm thầm nhưng có vai trò quyết định của các cá nhân và tập thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm qua, chiều ngày 27/12/2019, VIAGS Tân Sơn Nhất long trọng tổ chức Lễ tổng kết thi đua - Vinh danh các Tập thể và Cá nhân xuất sắc Star Agents năm 2019 tại Hội trường lầu 6 – Nhà điều hành VIAGS.
Xem thêm
ẤM ÁP BUỔI GẶP MẶT CBNV VIAGS TÂN SƠN NHẤT QUA CÁC THỜI KỲ TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2020

ẤM ÁP BUỔI GẶP MẶT CBNV VIAGS TÂN SƠN NHẤT QUA CÁC THỜI KỲ TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2020

Ngày 30/12/2019, VIAGS TSN tổ chức chương trình “Chúc mừng năm mới 2020 - Ấm áp sum vầy” tại sảnh lầu 4 - Nhà Điều hành VIAGS. 
Xem thêm
TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH VIAGS TÂN SƠN NHẤT ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG KHÁCH HÀNG CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH 2019

TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH VIAGS TÂN SƠN NHẤT ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG KHÁCH HÀNG CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH 2019

Từ ngày 23/12 đến 25/12/2019, trong không khí tươi vui của những ngày cuối năm, Phòng Phục vụ Hành khách các Hãng - Trung tâm Phục vụ Hành khách VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng Giáng sinh và năm mới 2019 dành tặng riêng hành khách đi máy bay Nhà ga đi T2 - Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.