HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Những ngày gần đây, liên tục xuất hiện trên nhiều trang báo (cả báo giấy và báo điện tử) và các trang mạng xã hội là tin và hình ảnh nữ nhân viên VIAGS TSN trong quá trình lao động đã phát hiện gần 1 tỷ đồng trả cho hành khách để quên trên máy bay. Hành động đáng quý này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng và biểu dương, khen thưởng từ BLĐ VIAGS, VIAGS TSN, Công đoàn TCT HKVN và đặc biệt là thư khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Trong sáng 29/8/2019, nhân vật chính của câu chuyện đẹp - chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Đội Dịch vụ trên tàu, TT PVTT VIAGS TSN - đã được vinh danh trong Lễ biểu dương "Gương người tốt việc tốt" diễn ra tại nhà Điều hành VIAGS, với sự chủ trì của ông Lê Cao Thế - Bí thư Đảng ủy, TGĐ VIAGS - cùng lãnh đạo khối cơ quan và VIAGS TSN.

Cụ thể, trên chuyến bay SQ186 chặng SIN-SGN ngày 24/8/2019, chị Phùng Thị Ngọc phát hiện và giao nộp tài sản của hành khách bỏ quên ở ghế 31KH, bao gồm 02 túi đeo bên trong có các giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân có giá trị, cùng tiền mặt tương đương 846.070.268 VNĐ.

TGĐ trao thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho chị Phùng Thị Ngọc

TGĐ trao giấy khen của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất Sân bay Việt Nam cho chị Phùng Thị Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Cao Thế vui mừng cho biết CBNV VIAGS trong nhiều năm qua đã thể hiện tốt tinh thần kỉ luật và đức tính trung thực trong lao động. Bằng chứng là con số gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỷ đồng đã được nhặt và trao trả trong 7 tháng đầu năm. Riêng hành động lần này của chị Ngọc thực sự đã giúp lan tỏa hình ảnh, thương hiệu của VIAGS đến với đông đảo người dân.

Cũng tại buổi họp giao ban sáng 29/8/2019 của VIAGS TSN, trước sự chứng kiến của thủ trưởng các Phòng/ Trung tâm, chị Ngọc đã được BGĐ trao thư biểu dương - một ghi nhận cho sự đóng góp tích cực của chị trong việc lan tỏa nét đẹp trong văn hóa lao động của công ty.

Thay mặt BGĐ, PGĐ Phạm Phú Yên trao thư biểu dương cho chị Phùng Thị Ngọc

Phát biểu tại buổi họp, ông Phạm Phú Yên - Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ VIAGS TSN - cho biết hầu hết trong mỗi tuần giao ban của công ty đều có hoạt động khen thưởng đột xuất cho cá nhân có thành tích xuất sắc hay gương người tốt việc tốt Trong đó, có những CBNV đã được tuyên dương vì nhiều lần nhặt và trả lại tài sản cho hành khách; như chị Ngọc từ đầu năm đến nay đã 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay. PGĐ cũng cho biết phía Singapore Airlines sẽ sớm tổ chức một buổi tuyên dương cho chị Ngọc vì hành động nhặt được của rơi - trả lại người mất.

Khi hành động đẹp được lan tỏa, chúng ta sẽ thấy được sức mạnh kỳ diệu của nó. Việc làm tử tế của chị Ngọc vừa mang tính nhân văn sâu sắc vừa là hành động cao đẹp, xứng đáng được khen ngợi và biểu dương. Đồng thời, đây là tấm gương sáng cho toàn thể người lao động học hỏi.

 


Các tin khác

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỚP HỌC TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN DÀNH CHO NHÂN VIÊN NỮ KHÓA 7-8-9

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỚP HỌC TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN DÀNH CHO NHÂN VIÊN NỮ KHÓA 7-8-9

Với mong muốn xây dựng và đào tạo một đội ngũ cán bộ nhân viên Phục vụ Hành khách chuyên nghiệp không những về phong cách phục vụ, thái độ, kỹ năng mà còn xuất hiện ấn tượng với hình ảnh xinh đẹp, duyên dáng trong mắt khách hàng, vào lúc 13h30 ngày 12.09.2019, tại phòng họp mới nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Phục vụ Hành khách các Hãng VIAGS Tân Sơn Nhất đã phối hợp tổ chức lớp học trang điểm, làm tóc cá nhân cho nữ nhân viên VIAGS 7-8-9 có nhu cầu nâng cao hình ảnh cũng như kỹ năng trang điểm của mình trong công việc.
Xem thêm
ẤM ÁP TẾT TRUNG THU TẠI VIAGS TÂN SƠN NHẤT NĂM 2019

ẤM ÁP TẾT TRUNG THU TẠI VIAGS TÂN SƠN NHẤT NĂM 2019

Với mong muốn đem đến cho cáu cháu thiếu nhi con em cán bộ nhân viên một mùa trung ấm áp, sum vầy, ngày 13/9/2016, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc, Đoàn Cơ sở VIAGS Tân Sơn Nhất đã tổ chức Ngày hội Trung thu năm 2019 với chủ đề “Vầng trăng cổ tích” tại Hội trường lầu 6 – Nhà Điều hành VIAGS.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC BIỂU DƯƠNG VÀ KHEN THƯỞNG CÁC CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC VÀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC BIỂU DƯƠNG VÀ KHEN THƯỞNG CÁC CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC VÀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nhằm động viên và khích lệ kịp thời những gương cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc trong phục vụ bay, sáng 12/9/2019, tại phòng họp lầu 4 – Nhà Điều hành VIAGS, VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng cho chị Thái Ngọc Thanh Hiền - Nhân viên Đội Hành khách Quốc tế VNA – Trung Tâm Phục vụ hành khách VNA và anh Nguyễn Nam Thắng - Tổ trưởng Đội Dịch vụ Trên tàu - Trung Tâm Phục Vụ Trên Tàu.
Xem thêm
BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN CHUNG CHO LỰC LƯỢNG TỰ VỆ

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN CHUNG CHO LỰC LƯỢNG TỰ VỆ

Hướng đến Hội thao Tự vệ TCT HKVN năm 2019 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10 sắp tới, Ban Chỉ huy quân sự (BCH QS) VIAGS Tân Sơn Nhất phối hợp với BCH QS các đơn vị thuộc TCT HKVN khu vực Tân Sơn Nhất tổ chức huấn luyện chung cho lực lượng Tự vệ từ 04/9/2019 đến 07/9/2019.

Xem thêm
NHÂN VIÊN PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHÁT HIỆN, NGĂN CHẶN KỊP THỜI 5 KHÁCH XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP ĐI ANH

NHÂN VIÊN PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHÁT HIỆN, NGĂN CHẶN KỊP THỜI 5 KHÁCH XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP ĐI ANH

Ngày 6/9/2019, nhân viên Thái Ngọc Thanh Hiền - Đội Phục vụ hành khách Quốc tế, Trung tâm Phục vụ hành khách Vietnam Airlines đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 5 khách xuất cảnh đi trên chuyến bay VN51 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Luân Đôn với mục đích không rõ ràng. Việc này đã giúp cho Vietnam Airlines tránh được tổn thất từ 10.000 đến 25.000 bảng Anh ( tương đương từ 285.866.403 đến 714.666.008 VNĐ) nếu 5 khách này bị trả về Việt Nam. Qui định của nhà chức trách sẽ phạt hãng vận chuyển từ 2.000 đến 5.000 bảng Anh/ hành khách tuỳ từng trường hợp.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.