HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG MỞ RA MỘT CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ MỚI TẠI VIAGS TÂN SƠN NHẤT - LẤY NHÂN VIÊN LÀM TRỌNG TÂM

Nguồn nhân lực là tài sản quý giá, định hướng công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân viên tận tâm, giỏi chuyên môn luôn được Ban lãnh đạo VIAGS Tân Sơn Nhất quan tâm và đặt lên hàng đầu. Sáng ngày 20/6/2018, VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực phát triển bền vững" tại Hội trường lầu 6 – Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân Bay Việt Nam.Tham dự Hội thảo có Ban Giám đốc VIAGS Tân Sơn Nhất, lãnh đạo Trung tâm Đào tạo VIAGS cùng Thủ trưởng, các Phòng, Trung tâm, Đội và toàn thể đội ngũ giáo viên VIAGS Tân Sơn Nhất.

Ông Bùi Đức Thanh – Giám đốc VIAGS Tân Sơn Nhất đánh giá cao đội ngũ giáo viên trong việc đào tạo nguồn nhân lực giúp VIAGS Tân Sơn Nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đạt được 15 giải thưởng từ các Hãng Hàng không hàng đầu thế giới liên tiếp trong năm 2016 và 2017. Thành tích này đã khẳng định hệ thống tuyển dụng và đào tạo quy mô có chất lượng tiên phong, dẫn đầu thị trường cung ứng dịch vụ mặt đất hàng không. Ông mong muốn các thầy cô thẳng thắn chia sẻ , tham gia đóng góp ý kiến vì sự phát triển bền vững của chất lượng nguồn nhân lực thông qua đào tạo, huấn luyện, việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác đào tạo phải được quan tâm và nhấn mạnh đề nghị hội thảo tập trung thảo luận.

Ông Bùi Đức Thanh - Giám đốc VIAGS Tân Sơn Nhất trao đổi và chia sẻ định hướng công tác đào tạo trong hội thảo

Ngày nay xã hội đang dần chuyển mình sang nền kinh tế tri thức, việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng chiếm vị trí trọng yếu trong kinh doanh sản xuất.Tại hội thảo, Bà Đào Minh Tuyến – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính VIAGS Tân Sơn Nhất báo cáo về công tác quản trị nguồn nhân lực, các yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực, định hướng phát triển chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai. Về phía VIAGS Tân Sơn Nhất trong các năm qua, công tác đào tạo là một trong những thế mạnh được coi là một vũ khí chiến lược của VIAGS Tân Sơn Nhất nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trước các đối thủ cũng như góp phần thực hiện tốt chiến lược quản trị nguồn nhân lực. 

Bà Đào Minh Tuyến – Phó phòng Tổ chức Hành chính báo cáo về công tác tuyển dụng, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trong giai đoạn năm 2018-2020

Nhìn lại công tác đào tạo trong 2 năm qua, VIAGS Tân Sơn Nhất tự hào về sự phát triển của đội ngũ 119 giáo viên giỏi kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người”. Từ năm 2016 đến nay tập thể giáo viên VIAGS Tân Sơn Nhất đã chung tay góp sức xây dựng 142 giáo trình, giáo án cho 8 bộ môn đặc thù của nghành hàng không, góp phần xây dựng hệ thống chương trình đào tạo chuyên nghiệp của công ty. Trong năm 2017, đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy gồm 1.466 lớp học cho 25.031 lượt đào tạo học viên. Những đóng góp to lớn trong công tác đào tạo huấn luyện của tập thể giáo viên đã được Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Trưởng Trung tâm Huấn luyện VIAGS Tân Sơn Nhất chia sẻ trong đánh giá hiệu quả công tác xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tối ưu hóa công tác giảng dạy. 


Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Trưởng Trung tâm Huấn luyện đánh giá hiệu quả, triển khai kế hoạch và giải pháp phát triển công tác đào tạo

Với phương châm "Đào tạo vượt hơn cả sự mong đợi của khách hàng", VIAGS Tân Sơn Nhất đáp ứng nghiêm ngặt các khóa đào tạo tuân theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV). Mỗi học viên được đào tạo bài bản, rèn luyện chuyên môn, phát triển bản thân và cải thiện những điểm hạn chế. Bằng chính sự tận tâm, uy tín và sáng tạo trong công tác đào tạo, chất lượng cung cấp dịch vụ được nâng lên rõ rệt, giúp VIAGS Tân Sơn Nhất được Hãng Hàng không Korean Air trao tặng danh hiệu Công ty Phục vụ Mặt đất tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á trong hai năm liên tiếp 2016 – 2017 và gần đây nhất là giải thưởng xếp hạng 1 dành cho sân bay có chất lượng dịch vụ tổng thể của NH tốt nhất thế giới từ Hãng Hàng không 5 sao All Nippon Airways. Thực hành "Nghiệp vụ làm thủ tục cho hành khách" 

 Đào tạo thực hành Cân bằng Trọng tải máy bay

Phát biểu trong hội thảo, Ông Nguyễn Chí Kiên - Trưởng Trung tâm Đào tạo VIAGS cũng đã có những chia sẻ về việc xây dựng hệ thống đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, sử dụng hợp lý kinh phí đào tạo, công tác lập kế hoạch, hình thức đào tạo số là các nội dung cần nghiên cứu tại VIAGS. 


Ông Nguyễn Chí Kiên – Trưởng Trung tâm Đào tạo VIAGS chia sẻ ý kiến trong công tác đào tạo

Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn chia sẻ ý kiến từ các thầy cô và tham luận báo cáo hiệu quả về công tác huấn luyện thực hành từ Trung tâm Phục vụ Hành khách Vietnam Airlines, Trung tâm Phục vụ Sân đỗ, Trung tâm Phục vụ Hành khách các Hãng cùng đội ngũ giáo viên xoay quanh nội dung về phương pháp đào tạo, giáo trình, giáo án, cơ sở thực tập, xu hướng áp dụng công nghệ trong giảng dạy.

Đào tạo và nâng cao nguồn nhân lực là yếu tố then chốt giúp VIAGS Tân Sơn Nhất phát triển, vận hành ổn định. Công tác định hướng, đào tạo và huấn luyện đội ngũ có chuyên môn và kế thừa luôn phải được đặt lên hàng đầu, đặc biệt trong hành trình nâng cao vị thế trở thành một trong những Công ty Dịch vụ Mặt đất hàng đầu về chất lượng tại các sân bay trong khu vực Châu Á.

Ban Giám đốc VIAGS Tân Sơn Nhất và thầy cô giáo Trung tâm Đào tạo VIAGS chụp ảnh lưu niệm cùng:

Trung tâm Phục vụ Hành khách Vietnam Airlines

Trung tâm Phục vụ Hành khách các Hãng


Trung tâm Phục vụ Sân đỗ và Phục vụ Trên tàu


Trung tâm Điều hành


Ban Giám đốc và Thủ trưởng các Phòng/Trung tâm VIAGS Tân Sơn Nhất chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô Trung tâm Đào tạo và đại diện phòng Tổ chức Nhân lực VIAGS

Các tin khác

VIAGS TÂN SƠN NHẤT HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM MỚI KỶ HỢI 2019

VIAGS TÂN SƠN NHẤT HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM MỚI KỶ HỢI 2019

Là một thông lệ, chương trình chúc mừng Tân niên với một loạt các hoạt động chúc Tết của VIAGS Tân Sơn Nhất như một mong ước mọi điều tốt đẹp, thành công sẽ đến trong năm.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM MỚI KỶ HỢI

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM MỚI KỶ HỢI

Sáng ngày 11/02/2019, VIAGS Tân Sơn Nhất đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới Kỷ Hợi tại khu vực Tòa nhà đa năng A41. Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc và gần 200 CBNV đến từ các Phòng, Trung tâm VIAGS Tân Sơn Nhất
Xem thêm
VIAGS Tân Sơn Nhất triển khai 04 buổi công tác đảm bảo ATAN dịp cao điểm Tết Kỷ Hợi

VIAGS Tân Sơn Nhất triển khai 04 buổi công tác đảm bảo ATAN dịp cao điểm Tết Kỷ Hợi

Trong tháng 01/2019, VIAGS TSN đã tổ chức 04 buổi triển khai công tác đảm bảo an toàn an ninh giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2019, với sự tham dự của Ban Giám đốc, Cán bộ các Phòng/ Trung tâm và gần 1.000 CBNV các đơn vị khối trực tiếp thuộc VIAGS TSN. Đặc biệt, tại các buổi triển khai có sự tham dự của Trung tá Lê Tuấn Kiệt – Phó Trưởng đồn Công an Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC BỮA ĂN NGÀY TẾT PHỤC VỤ CBNV TRONG CAO ĐIỂM TẾT NGUYÊN ĐÁN

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC BỮA ĂN NGÀY TẾT PHỤC VỤ CBNV TRONG CAO ĐIỂM TẾT NGUYÊN ĐÁN

Hưởng ứng chủ trương của Công ty, Công Đoàn Công ty về tổ chức hỗ trợ CBNV phục vụ cao điểm tết và đồng hành cùng người lao động trong mọi hoạt động, Đảng Ủy, Ban Giám đốc VIAGS Tân Sơn Nhất đã chỉ đạo phòng Tổ chức Hành chính cùng Công đoàn Cơ sở, CĐBP đã chuẩn bị ước tính gần 18,500 bữa ăn giữa ca sáng, trưa và chiều tối từ ngày 29/01/2019 đến 07/02/2019 (24 tháng Chạp đến Mùng 3 Tết) cho CBNV tham gia phục vụ vào các ngày cao điểm Tết.
Xem thêm
VIAGS Tân Sơn Nhất mừng xuân Kỷ Hợi - Gửi trọn yêu thương

VIAGS Tân Sơn Nhất mừng xuân Kỷ Hợi - Gửi trọn yêu thương

Với chương trình “Xuân Kỷ Hợi 2019 – Gửi trọn yêu thương”, VIAGS TSN đã gặp mặt thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 30 CBNV gia đình chính sách, có công với cách mạng và CBNV có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị.
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.