THÁI ANH VŨ - TTKST - CHIẾN BINH VIAGS TRỰC TIẾP TÁC NGHIỆP TRÊN CHUYẾN BAY GIẢI CỨU CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ NGA VỀ VIỆT NAM

Như tin đã đưa, hơn 340 hành khách là công dân Việt Nam từ Moscow (Nga) vừa trở về nước an toàn trên chuyến bay VN62 của Vietnam Airlines đáp Vân Đồn rạng sáng hôm nay ngày 13/5.

Do điểm đến có đại diện của VNA nên VIAGS chỉ phải cử 1 nhân viên đi làm tải  và chàng trai Nguyễn Thái Anh Vũ 30 tuổi với 3 năm tuổi nghề - một trong những đoàn viên xuất sắc của chi đoàn TTKST đã hào hứng lên đường làm nhiệm vụ.


Anh Vũ đã phối hợp với Phi hành đoàn gồm phi công, tiếp viên... hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm tải chuyến bay đặc biệt này.

Anh Vũ chia sẻ: "khi biết đồng bào của mình đang phải chịu gian khó tại vùng dịch là 1 công dân nước Việt Nam mình liền xung phong nhận nhiệm vụ vì mong muốn góp 1 phần nào đó trong khả năng của mình và đã được lãnh đạo công ty tin tưởng giao nhiệm vụ trên chuyến VN62 đưa đồng bào tại Nga về nước". 

Tuy nhiên,biết tin con sắp thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, bố mẹ Vũ rất lo lắng vì ở Việt nam rất an toàn, còn ở Nga thì đang là tâm dịch. Nhưng chính vì sự quyết tâm và niềm tự hào được phụng sự tổ quốc của con trai nên bố mẹ đành cho phép đi.


Anh đã phải nỗ lực trấn an và dành nhiều thời gian thuyết phục mới nhận được sự đồng tình ủng hộ của những người thân để tham gia phục vụ chuyến bay.

Vì tuổi nghề còn khá trẻ nên anh thẳng thắn chia sẻ mình đã rất lo lắng, áp lực khi tham gia phục vụ chuyến bay. Thậm chí anh còn chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất là có thể bị lây nhiễm trong quá trình phục vụ chuyến bay. 

Tuy nhiên, anh đã từng có kinh nghiệm tham gia phục vụ các chuyến bay charter và đặc biệt, anh tin rằng các biện pháp phòng chống dịch mà VIAGS cũng như Vietnamairlines đang sử dụng sẽ giúp anh thực hiện nhiệm vụ 1 cách an toàn.


Anh Vũ bên những người đồng nghiệp trong đại gia đình VIAGS.

Kết thúc hành trình, anh phải thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. Hôm nay là ngày đầu tiên cách ly của anh, đó quả thật là một trải nghiệm đặc biệt vì nơi cách ly rất sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Trước khi đi Anh Vũ cũng tìm hiểu kỹ các công việc cần chú ý trên chuyến bay cũng như chuẩn bị đồ dùng và tinh thần thực hiện cách ly cùng đồng đội nên khi đặt chân về Việt Nam, cùng phi hành đoàn vào khu cách ly, anh cảm thấy rất thoải mái và không ngỡ ngàng.


Với tinh thần lạc quan, vui tươi, anh tin rằng mình sẽ trải qua một thời gian cách ly với nhiều trải nghiệm thú vị.


Cuộc trò chuyện với anh vũ qua TEAMS vào lúc 15h40 hôm nay.

Anh Vũ khẳng định: Nếu đc lãnh đạo công ty tin tưởng giao nhiệm vụ mình sẵn lòng tham gia. Nhưng cũng mong tình hình dịch bệnh sớm đc kiểm soát để cuộc sống mọi người có thể bình thường trở lại và ko cần có các chuyến bay giải cứu nữa.

Theo kế hoạch đưa công dân Việt Nam về nước, ngày 15/5 tới đây, VNA tiếp tục thực hiện chuyến bay giải cứu đến Tây Ban Nha. Và “đội chiến binh VIAGS” đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.


Các tin khác

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ THÁNG 7

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ THÁNG 7

Trong niềm vui bắt đầu tuần làm việc mới, sáng ngày 6/7/2020, tại khu vực Tòa nhà đa năng A41, VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ chào cờ đầu tiên sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám đốc cùng cán bộ nhân viên đến từ các Phòng, Trung tâm VIAGS Tân Sơn Nhất và Trung tâm Sửa chữa và Bảo dưỡng Trang thiết bị VIAGS.

Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT TRAO TRỢ CẤP TỪ QUỸ TÌNH THƯƠNG TCT HKVN VÀ KHEN THƯỞNG CỦA CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CHO 4 CÔNG ĐOÀN VIÊN VIAGS TÂN SƠN NHẤT

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TRAO TRỢ CẤP TỪ QUỸ TÌNH THƯƠNG TCT HKVN VÀ KHEN THƯỞNG CỦA CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CHO 4 CÔNG ĐOÀN VIÊN VIAGS TÂN SƠN NHẤT

Sáng ngày 3/7/2020, tại phòng họp Lầu 4 – Nhà điều hành VIAGS, VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ trao trợ cấp khó khăn từ Quỹ tình thương Tổng công ty Hàng không Việt Nam và khen thưởng gương người tốt việc tốt của Công đoàn Công ty cho 4 công đoàn viên VIAGS Tân Sơn Nhất. 
Xem thêm
TRUNG TÂM KHAI THÁC TÂN SƠN NHẤT KHEN THƯỞNG 3 TẬP THỂ VÀ 13 CÁ NHÂN VIAGS TSN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

TRUNG TÂM KHAI THÁC TÂN SƠN NHẤT KHEN THƯỞNG 3 TẬP THỂ VÀ 13 CÁ NHÂN VIAGS TSN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

Sáng ngày 3/7/2020, tại phòng họp Lầu 4 – Nhà điều hành VIAGS, Trung tâm Khai thác Tân Sơn Nhất (TOC) tuyên dương 3 tập thể và 13 cá nhân VIAGS TSN đạt thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ bay trong thời gian sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa sân bay 6 tiếng do sự cố ngày 14/6/2020.
Xem thêm
KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6: VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC HỘI THI VỊ NGỌT YÊU THƯƠNG

KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6: VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC HỘI THI VỊ NGỌT YÊU THƯƠNG

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 27/6/2020, Ban Nữ công - Công đoàn Cơ sở VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức Hội thi “Vị ngọt yêu thương” tại sảnh lầu 4 – Nhà điều hành VIAGS. Hội thi có sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc VIAGS Bùi Đức Thanh, Ban giám đốc VIAGS Tân Sơn Nhất, cán bộ nhân viên các đơn vị, cùng 03 vị giám khảo là ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở VIAGS  Tân Sơn Nhất, bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phó Trưởng Trung tâm Đào tạo VIAGS, bà Nguyễn Huỳnh Nhi – Trưởng Ban nữ công VIAGS  Tân Sơn Nhất và đặc biệt là 10 đội thi đại diện cho các Công đoàn Bộ phận thuộc VIAGS  Tân Sơn Nhất.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA KHỐI CÔNG ĐOÀN KẾT HỢP KHEN THƯỞNG CÁN BỘ NHÂN VIÊN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

VIAGS TÂN SƠN NHẤT TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA KHỐI CÔNG ĐOÀN KẾT HỢP KHEN THƯỞNG CÁN BỘ NHÂN VIÊN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

Hòa chung trong không khí chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ VIAGS lần thứ 1 nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 19/6/2020, tại sảnh lầu 4 Nhà điều hành VIAGS, VIAGS Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ Trao Quyết định công nhận bổ sung uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở VIAGS Tân Sơn Nhất nhiệm kỳ 2017-2022, Lễ Trao thẻ đoàn viên Công đoàn, Trao trợ cấp khó khăn của Quỹ tình thương Tổng Công ty cho 03 Công đoàn viên VIAGS Tân Sơn Nhất, Lễ khen thưởng 02 gương người tốt việc tốt phát hiện và trao trả tài sản gần 160 triệu đồng cho hành khách và Lễ khen thưởng 01 tập thể, 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Vietnam Airlines - 2020”.

Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.